Danh mục sản phẩm

Quạt tản nhiệt Stock của CPU Intel Alder Lake thế hệ 12 lộ diện

Thursday, 16/12/2021
Đăng bởi TRẦN VĂN HỌC

Mới đây hình ảnh về chiếc quạt tản nhiệt stock đi kèm với CPU Intel Alder Lake thế hệ 12 đã chính thức lộ diện trên các trang diễn đàn công nghệ.

3 mẫu quạt tản nhiệt stock sẽ đi cùng chip Intel gen 12 sắp tới, ảnh: twitter

3 mẫu quạt tản nhiệt stock sẽ đi cùng chip Intel gen 12 sắp tới, ảnh: twitter

Như ta đã biết, line up 6 con chip có chứa hậu tố K của Intel Core I gen 12 được ra mắt và mở bán trong thời gian qua không có đi kèm tản stock. Điều này là rất dễ hiểu bởi vì những vi xử lý thuộc phân khúc cấp cao yêu cầu một hệ thống tản nhiệt đủ tốt để có thể đạt được mức hiệu năng như mong đợi.

Tuy nhiên các con chip Alder Lake đáp ứng nhu cầu phổ thông cấp thấp hơn đang dần được hé lộ và như truyền thống thường lệ, Intel sẽ tặng kèm cho người dùng chiếc quạt tản nhiệt stock khi mua CPU của hãng.

Quạt tản nhiệt RM1 đi cùng các CPU ALder Lake thế hệ 12 có TDP ở mức 65W, ảnh: twitter

Quạt tản nhiệt RM1 đi cùng các CPU ALder Lake thế hệ 12 có TDP ở mức 65W, ảnh: twitter

Hình ảnh này được chia sẻ bởi một leaker danh tiếng trên mạng xã hội twitter. Tài khoản momomo_us không để lại bất cứ thông tin gì kèm với bức hình, nhưng cũng đủ để chúng ta hiểu rằng đây sẽ là mẫu quạt mà đội xanh đóng hộp cùng các con chip trong tương lai tới.

Được biết vào hồi tháng 9, đã có những thông tin ban đầu về việc chiếc tản stock đi kèm CPU Alder Lake được làm mới lại. Dựa vào bức ảnh leak từ 1 slide trình bày kế hoạch của hãng, ta có thể thấy đây chính là một trong các mẫu quạt mang tên Laminar và cụ thể là model RM1.

Chiếc quạt này sẽ đi cùng với những vi xử Alder Lake có TDP 65W trải dài từ i3, i5 và i7. Trong khi RS1 dành cho các con chip cấp thấp như Pentium, Celeron và Core i9 đầu bảng sẽ lấy riêng mẫu RH1.

quạt tản nhiệt Wraith Spire của AMD, ảnh: Wiki

quạt tản nhiệt Wraith Spire của AMD, ảnh: Wiki

Điểm qua về mặt thiết kế, có thể thấy Intel dường như mượn cảm hứng từ các mẫu tản stock của AMD, khi ta dễ dàng mường tượng ra Wraith Spire sau cái nhìn đầu tiên với RM1. Đội xanh vẫn sẽ giữ tông màu đen làm chủ đạo với phần heatsink thiết kế xoắn ốc, cùng với những vảy fin bao quanh có vẻ được làm từ chất liệu giống nhựa mica. Ngoài ra nổi bật hơn cả trên chiếc tản, đó là phần LED màu xanh ở viền xung quanh và logo intel được in giữa chiếc quạt 5 cánh.

Dự kiến các CPU Alder Lake phân khúc phổ thông và những mẫu bo mạch chủ như B660 hay H610 sẽ sớm được hé lộ tại sự kiện CES 2022 sắp tới.

tổng hợp

Viết bình luận của bạn:
icon
02293.885.466
0975.881.851
0983.885.466
popup

Số lượng:

Tổng tiền: