Danh mục sản phẩm

CỨU DỮ LIỆU NINH BÌNH | LẤY LẠI DỮ LIỆU Ổ CỨNG

Thursday, 29/10/2020
Đăng bởi TRẦN VĂN HỌC

Ổ cứng của bạn bị hỏng, hay đơn giản bạn vừa xóa nhầm một vài file quan trọng? Khi bạn đọc bài viết này chắc chắn bạn đang tìm cách cứu lại dữ liệu quan trọng của mình đang bị mắc kẹt trong chiếc máy tính hỏng hoặc ổ cứng lưu trữ bị lỗi.Trước tiên xin hãy đọc một số thông tin từ chúng tôi. Có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Đầu tiên có lẽ là câu hỏi ” Dữ liệu của tôi có thể cứu được không ?”

Vấn đề nằm ở chỗ đây là việc khôi phục dữ liệu từ thiết bị đã hỏng, lỗi hoặc thao tác sai… Chứ không phải là việc đơn thuần chúng ta thay thế linh kiện trong máy tính nên  Để được tư vấn về khả năng cứu dữ liệu, mức độ thành công và chi phí của một ca cứu dữ liệu thì khách hàng cần cung cấp các thông tin cho kỹ thuật:

1. Loại  thiết bị ổ: Có thể là ổ cứng lắp trong laptop, Ổ Cứng di động cắm ngoài qua cổng usb, hoặc ổ cứng lắp trong case PC . Nếu có thểc hi tiết thơn nếu bạn biết vd model ( HD080HJ, HD502HJ, WD2500AAJS, WD400….)

2. Tình trạng hiện tại( tham khảo “một số lỗi và cách xử lý khi mất dữ liệu”): Ít nhất bạn cần mô tả xem hiện tại thiết bị của mình biểu hiện lỗi như nào VD: Bị rơi hoặc chỉ là tự dưng không khới động được máy, nhìn thấy dữ liệu nhưng không copy ra được hoặc copy được nhưng rất chậm, có tiếng kêu lạ trong ổ cứng, có mùi khét……vv. từ đó Chúng tôi bằng kinh nghiệm của mình sẽ có thể phần nào biết được tình trạng thiết bị của quý khách từ đó đưa ra lời khuyên xử lý bước đầu chính xác tránh làm tổn hại dữ liệu nặng hơn .

3. Đã can thiệp những gì vào ổ cứng sau khi mất dữ liệu: Cái này rất quan trọng để đánh giá khả năng thành công của việc phục hồi dữ liệu. 

Đôi khi khách hàng hỏi rằng tôi vửa lỡ tay format mất ổ cứng thì liệu có cứu được dữ liêu không ? Câu trả lời là có cứu được trên 90 % dữ liệu. Nhưng nếu như khách hàng lại tự thao tác làm theo các hướng dẫn trên mạng cộng tinh thần không tỉnh táo mà lại copy ngược dữ liệu vào ổ cứng đã format thì . Câu trả lời lại là không thể. 

Các hướng dẫn trên mạng không sai nhưng không đầy đủ. chỉ cần một thao tác sai là bạn sẽ không thể quay lại bước vừa thực hiện. Những hướng dẫn đó chỉ nên thực hành ở mức nghiên cứu “Chuột bạch”. Còn với dữ liệu quan trọng thì không nên.

4. Loại dữ liệu khách hàng cần lấy là gì: Chỉ đơn giản là các file dữ liệu ảnh hay office thông thường hay phức tạp như hệ thống máy chủ ảo, database lớn. Điều này rất quan trọng để đánh giá và định hướng xử lý 

Khi khách hàng cung cấp được đủ các thông tin trên thì THÁI HỌC có thể báo khách ngay khả năng thành công có cao hay không?

  MỘT SỐ LƯU Ý – Tránh những thao tác ghi dữ liệu lên đĩa cứng cần khôi phục.

Sau khi xóa, vị trí những cluster của tập tin không được bảo vệ, sẵn sàng cho việc ghi đè dữ liệu mới. Cả khi người dùng không tạo ra những tập tin mới, hoạt động của HĐH cũng ảnh hưởng đến dữ liệu đã xóa khi tạo ra những tập tin nhật ký (log) ghi lại hoạt động của hệ thống, ngoài ra, việc truy cập Internet sẽ tải về khá nhiều tập tin tạm cũng được ghi trên đĩa cứng. Tốt nhất bạn nên ngừng ngay việc sử dụng ổ cứng này, chỉ gắn nó vào một hệ thống khác sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc cứu dữ liệu.

– Đừng chậm trễ khi cứu dữ liệu. Hãy hành động thật nhanh khi nhận thấy sai lầm của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội lấy lại được dữ liệu đã xoá mất. Ngoài ra, khả năng khôi phục phụ thuộc vào loại dữ liệu. Nếu là những tập tin hình, bạn có thể lấy lại được 9 trên 10 hình. Tuy nhiên, nếu là cơ sở dữ liệu (database), bảng biểu… dù lấy lại được 90% nhưng có thể chúng vẫn vô dụng vì cấu trúc cơ sở dữ liệuthường có sự liên kết, phân manhr phụ thuộc lẫn nhau.

– Một đĩa cứng “chết” nếu BIOS hay tiện ích quản lý đĩa cứng không thể nhận dạng được. Ổ cứng chết thường có những hiện tượng lạ như không nghe tiếng môtơ quay, phát ra những tiếng động lách cáchkhi hoạt động… Đây là những hỏng hóc vật lý của bo mạch điều khiển, đầu đọc, môtơ, đĩa từ…

Hãy cố gắng luôn luôn tạo bản sao cuả dữ liệu trên môt thiết khac khác hoặc tính năng tương tự của một số phần mềm backup dữ liệu. Khi đĩa cứng gặp sự cố, bạn có thể lấy lại dữ liệu từ bản sao ảnh của đĩa cứng.

– Nếu dữ liệu thực sự rất quan trọng, bạn nên đem ổ cứng đến những dịch vụ cứu dữ liệu có uy tín để kiểm tra, đừng thao tác trên đĩa cứng vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng khôi phục dữ liệu hoặc làm tình hình thêm nghiêm trọng. 

⏩⏩⏩Liên hệ: Mobi/Zalo :

0983.885.466 ( Mr Học )

0975.595.379 ( Mr Dũng )

0365.816.555 ( Mr Cảnh )

Đ/c: 27&47 Lương Văn Thăng - TP Ninh Bình

Viết bình luận của bạn:
icon
02293.885.466
0975.881.851
0983.885.466
popup

Số lượng:

Tổng tiền: